Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint

NguoiTotViecTot

NguoiTotViecTot
Thứ 6, Ngày 20/05/2022, 10:00
Kho bạc Nhà nước Bình Dương kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022)
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
20/05/2022

Bác Hồ - người đã dành trọn cuộc đời và tâm huyết của mình cho dân tộc, cho đất nước. Tư tưởng, tinh thần và tình cảm của Người luôn sống mãi trong lòng mỗi người con đất Việt chúng ta. Để tưởng nhớ công ơn và tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng đạo đức của Người, ngày 19/5/2022 Kho bạc Nhà nước Bình Dương đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2022).

Bắt đầu chuỗi các hoạt động kỷ niệm là Hội nghị Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Buổi hội nghị với sự tham dự của toàn thể đảng viên, công chức và người lao động cơ quan Kho bạc Nhà nước Bình Dương.

 

Tại buổi Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Biểu – Giám đốc KBNN Bình Dương, Bí thư Đảng ủy điểm qua những giai đoạn và mốc thời gian về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Hồ Chủ tịch từ lúc sinh thành, quá trình học tập đến quá trình ra đi tìm đường cứu nước và giải phóng dân tộc.

 

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2022 về "Về cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ", đồng chí Nguyễn Văn Biểu đã trình bày và phân tích về hai tác phẩm nổi tiếng về xây dựng đội ngũ cán bộ của Bác là tác phẩm "Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân" và tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc". Qua đó, nhắc nhở răng dạy chúng ta cần đặt lợi ích chung lên trên lợi ích riêng, lợi ích cá nhân. Việc phê bình và sửa chữa phê bình cần "ráo riết", đặc biệt ba chứng bệnh (bệnh chủ quan, bệnh hẹp hòi, bệnh ba hoa) là rất nguy hiểm cần phải sửa trong lối làm việc của Đảng.

Kho bạc Nhà nước Bình Dương luôn chú trọng đến sự đổi mới trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để không nhàm chán, đạt hiệu quả hơn. Bên cạnh công tác tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và những di sản của Người, KBNN Bình Dương đã tổ chức hoạt động Hội thi "Hái hoa dân chủ" tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, nội dung chính là hai tác phẩm về xây dựng đội ngũ cán bộ của Người.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Biểu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội thi phát biểu khai mạc 

Hội thi gồm 4 đội thi đại diện cho 4 Chi bộ thuộc Đảng bộ cơ quan KBNN Bình Dương. Các câu hỏi đề cập đến các vấn đề cốt lõi của hai tác phẩm và cuộc đời, sự nghiệp của Bác. Các đội dự thi đều có sự nghiên cứu tìm hiểu về các tác phẩm trên và đa số trả lời được các ý chính, đảm bảo nội dung của câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng có những câu hỏi dành cho các cổ động viên của các đội.

Hội thi đã thực sự cuốn hút và khắc sâu hơn những lời dạy của Người đối với cán bộ, đảng viên trong đơn vị về xây dựng đội ngũ cán bộ, công tác phê bình, tự phê bình, sửa đổi những khuyết điểm, các chứng bệnh trong Đảng.

 Kết thúc hội thi, giải Nhất thuộc về Chi bộ 2 (Phòng Kế toán Nhà nước), giải Nhì thuộc về Chi bộ 3 (Phòng Kiểm soát chi), Chi bộ 4 (Văn phòng và phòng Thanh tra Kiểm tra) đạt giải Ba, và đứng thứ Tư là Chi bộ 1 (Phòng Tài vụ Quản trị). Cùng với đó, Ban Giám khảo cũng lựa chọn 04 cá nhân xuất sắc của 4 đội để tuyên dương và có những phần thưởng cho cổ động viên trả lời đúng các câu hỏi.

 

Quà tặng cho các thí sinh xuất sắc

 

Ban tổ chức trao giải cho các đội dự thi

 Các hoạt động ý nghĩa, sáng tạo cùng nội dung gần gủi, chân thực trong kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2022) đã đưa cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động cơ quan KBNN Bình Dương đến gần hơn với những lời dạy của Người trong xây dựng đội ngũ cán bộ. Cần đặt lợi ích chung lên trên lợi ích riêng, lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Cần nghiêm túc trong chữa các chứng bệnh trong đảng để giữ gìn đảng trong sạch, vững mạnh. Hội thi cũng đã mang lại sự vui tươi, phấn khởi, hào hứng đối với công chức và người lao động tại đơn vị, tạo động lực và tinh thần để tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Lượt người xem:  Views:   301
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Email

FriendlyName

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by