Thứ 6, Ngày 21/06/2024, 09:00
Kho bạc Nhà nước Bình Dương được công nhận cơ quan đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” năm 2023
21/06/2024

Chiều ngày 19/6/2024, Kho bạc Nhà nước Bình Dương phối hợp với Phòng An ninh kinh tế- Công An tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của UBND tỉnh Bình Dương công nhận Cơ quan an toàn về an ninh trật tự năm 2023.

Về dự Hội nghị đại biểu về phía công an tỉnh, có đồng chí Thượng tá Nguyễn Tấn Vũ, Phó phòng An ninh kinh tế và đồng chí Vũ Ngọc Huy, cán bộ phòng An ninh kinh tế, về phía Kho bạc Nhà nước Bình Dương có sự tham dự đồng chí Ngô Hoài Linh, Phó Giám đốc KBNN Bình Dương và cùng toàn thể các lãnh đạo các phòng, công chức KBNN Bình Dương tham dự.

ANKT1.jpg

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tấn Vũ, Phó phòng An ninh kinh tế có đôi lời phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2023, Kho bạc Nhà nước Bình Dương đã tổ chức triển khai thực hiện tốt theo Thông tư số 124/2021/TT-BCA ngày 28/12/2021 của Bộ Công an Quy định khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh, trật tự” và Công văn số 690/PA04 ngày 17/10/2023 của Công an tỉnh Bình Dương về việc tổng kết công tác phát động xây dựng cơ quan, doanh nghiệp “An toàn về an ninh, trật tự” năm 2023 tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của công an tỉnh, của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, lĩnh vực, các đơn vị trên địa bàn tỉnh, Kho bạc Nhà nước Bình Dương đã bám sát các nội dung chỉ đạo của cấp trên, thực hiện tốt Nghị quyết hằng năm của Đảng ủy KBNN Bình Dương về công tác đảm bảo an ninh, trật tự năm 2023, chủ động tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ quan; tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, ổn định, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ; bảo đảm tuyệt đối an toàn về con người, tài sản của cơ quan, của công chức, và người lao động; bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện quan trọng do cơ quan tổ chức.

Bên cạnh đó, các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được duy trì phát huy hiệu quả tại cơ quan. Do được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc tỉnh thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và nội dung đăng ký xây dựng cơ quan an toàn về an ninh, trật tự. Đặc biệt là Thông tư số 124/2021/TT-BCA ngày 28/12/2021 của Bộ Công an về việc quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; triển khai các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác an ninh - quốc phòng, đảm bảo an ninh trật tự, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới.

Kết quả, năm 2023 Kho bạc Nhà nước Bình Dương thực hiện tốt các tiêu chí trên về An toàn an ninh trật tự, được Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá, công nhận đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh, trật tự” năm 2023 theo Quyết định số 713/QĐ-UBND ngày 26/3/2024.

ANKT2.jpg

Đồng chí Ngô Hoài Linh nhận Quyết định công nhận cơ quan An toàn về an ninh trật tự năm 2023 của UBNN tỉnh Bình Dương

Tiếp đến chương trình là công tác triển khai thực hiện Lễ ký kết xây dựng cơ quan đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự năm 2024. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tấn Vũ, Phó phòng An ninh kinh tế - Phó Trưởng phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh đánh giá cao về công tác phối hợp, bảo đảm an toàn về an ninh, trật tự của Kho bạc Nhà nước Bình Dương trong năm 2023 vừa qua, đề nghị trong thời gian tới Kho bạc Nhà nước Bình Dương tiếp tục phối hợp tốt với Công an tỉnh trong công tác bảo đảm an toàn về an ninh, trật tự, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó, đồng chí Nguyễn Tấn Vũ cũng đã thông qua các tiêu chí đánh giá, nội dung thi đua của Bản đăng ký xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn “An toàn về An ninh trật tự” năm 2024.

ANKT3.jpg

Đồng chí Ngô Hoài Linh, Phó Giám đốc KBNN Bình Dương và đồng chí Thượng tá Nguyễn Tấn Vũ, Phó phòng An ninh kinh tế đặt bút ký kết Bản đăng ký năm 2024

Đồng chí Ngô Hoài Linh - Phó Giám đốc KBNN Bình Dương cũng đã gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương đã quan tâm, phối hợp với đơn vị trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại đơn vị. Đồng thời, cũng nêu rõ phương hướng nhiệm vụ năm 2024 xác định: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các quan điểm, tư tưởng, văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, Nghị quyết hằng năm của Đảng ủy Kho bạc Nhà nước Bình Dương về công tác bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội. Tập trung xây dựng, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác đảm bảo an ninh, trật tự năm 2024 nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác "Xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và "An toàn về an ninh, trật tự" tại đơn vị trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn.

ANKT4.jpg

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tấn Vũ, Phó phòng An ninh kinh tế chụp hình lưu niệm với toàn thể lãnh đạo, công chức KBNN Bình Dương.

Tin: Thúy An / Ảnh: Cẩm Tú