Thứ 5, Ngày 14/03/2019, 15:00
Chính thức khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/03/2019
TTĐT - Chiều 12-3, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã chính thức khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia. Lễ khai trương có kết nối truyền hình trực tuyến với 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố.

Ngày 19/01/2019, VPCP đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương cùng với Tập đoàn VNPT – đơn vị triển khai, để tiến hành chuyển đổi hệ thống Trục liên thông văn bản quốc gia theo công nghệ mới, thử nghiệm gửi, nhận văn bản điện tử với 95 Bộ, ngành, địa phương; thực hiện theo dõi, đánh giá tình hình gửi, nhận văn bản của các Bộ, ngành, địa phương sau chuyển đổi. Đến thời điểm hiện tại, hệ thống đang hoạt động ổn định. Cụ thể, số lượng đơn vị kết nối hệ thống Quản lý văn bản và điều hành (QLVB&ĐH) thông qua Trục liên thông văn bản quốc gia là 95/95 cơ quan (31 Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng) đã hoàn thành kết nối thông qua mạng Truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng, Nhà nước.

Tính đến ngày 8/3/2019, 100% cơ quan đã hoàn thành cập nhật mã định danh cơ quan theo Thông tư 10/2016/TT-BTTTT ngày 01/4/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cấu trúc mã định danh và định dạng dữ liệu gói tin phục vụ kết nối các phần mềm QLVB&ĐH.

Trong thời gian từ ngày 19/01/2019 đến 8/3/2019 đã có 12.257 văn bản gửi, 35.360 văn bản nhận trên Trục liên thông văn bản quốc gia, trong đó Thanh tra Chính phủ chưa phát sinh gửi văn bản điện tử. Hiện 63/95 cơ quan đã chuẩn bị được máy chủ bảo mật dùng riêng, tích hợp chứng thư số chuyên dùng do Ban Cơ yếu Chính phủ cung cấp (bảo đảm văn bản điện tử gửi, nhận thông qua Trục liên thông văn bản quốc gia được thông suốt, an toàn, an ninh), 32/95 cơ quan đang sử dụng máy chủ bảo mật chung do VPCP cung cấp.

​tin1​tìn

TrucVB 3.jpg

Mô tả

Bên cạnh đó, vấn đề bảo đảm an toàn, an ninh thông tin văn bản gửi, nhận trên Trục liên thông văn bản quốc gia được VPCP đặc biệt quan tâm. Do vậy, VPCP đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an tiến hành kiểm tra, đánh giá an toàn, an ninh đối với hệ thống thiết bị, hệ thống ứng dụng Trục liên thông văn bản quốc gia. Trong thời gian tới sẽ liên tục rà soát, đánh giá an toànin bảo mật đối với Trục liên thông văn bản quốc gia, đảm bảo an ninh, an toàn tối đa cho hệ thống.

Lượt người xem:  Views:   208