Thông tin tuyên truyền
Thứ 3, Ngày 20/09/2022, 11:00
Kho bạc Nhà nước Bình Dương sinh hoạt chính trị nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
20/09/2022

Nhằm nhận thức sâu sắc hơn những vấn đề lý luận về chủ nghĩa xã hội (CNXH), con đường đi lên CNXH ở Việt Nam và thực tiễn đấu tranh cách mạng của nhân dân Việt Nam hơn 90 năm qua, Đảng bộ Kho bạc Nhà nước (KBNN) Bình Dương đã tổ chức sinh hoạt chính trị về nội dung tác phẩm "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Với sự lựa chọn tập trung vào hai chuyên đề cụ thể để nghiên cứu, học tập và tổ chức thi tìm hiểu qua hình thức "Hái hoa dân chủ" đã nâng cao được nhận thức của đảng viên, công chức, người lao động tại đơn vị.

Buổi sinh hoạt chính trị được diễn ra vào chiều ngày 15/9/2022, với sự tham dự của toàn thể Đảng viên và công chức Cơ quan KBNN Bình Dương, tập trung vào hai nội dung trong tác phẩm là: bài viết "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam" và diễn văn "Di chúc của Chủ tich Hồ Chí Minh soi sáng con đường đi tới tương lai của dân tộc Việt Nam".

Mở đầu buổi sinh hoạt là báo cáo tuyên tuyền về nội dung hai tác phẩm trên do đồng chí Nguyễn Văn Biểu - Bí thư Đảng ủy KBNN Bình Dương trình bày. Với phương châm nắm vững, nắm chắc, đồng chí đã trình bày ngắn gọn, tập trung nhưng rất đầy đủ về các ý chính của bài viết.

 

Đ/c Nguyễn Văn Biểu, Bí thư Đảng ủy KBNN Bình Dương báo cáo chuyên đề

Về bài viết "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam" đồng chí Bí thư Đảng ủy trình bày làm rõ về các vấn đề, câu hỏi được đặt ra trong bài viết "CNXH là gì? Vì sao Việt Nam lựa chọn con đường xã hội chủ nghĩa? Làm thế nào và bằng cách nào để từng bước xây dựng được CNXH ở Việt Nam? Thực tiễn công cuộc đổi mới, đi lên CNXH ở Việt Nam trong thời gian qua có ý nghĩa gì và đặt ra vấn đề gì".

Về bài diễn văn tại Lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Hồ Chí Minh ngày 30/8/2019 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về "Di chúc của Chủ tich Hồ Chí Minh soi sáng con đường đi tới tương lai của dân tộc Việt Nam", đồng chí cũng đã nhấn mạnh các nội dung quan trọng được nói đến, những lời căn dặn mà Bác đã dành nhiều thời gian và tâm huyết của mình để chuẩn bị trong 4 năm (từ năm 1965 đến năm 1969). Trong đó, "trước hết nói về Đảng", công tác có ý nghĩa sống còn đối với Đảng là "…việc cần làm trước tiên là chỉnh đốn Đảng". Tiếp sau là những lời căn dặn của Người về "đoàn kết", về xây dựng Đảng về đạo đức "Đảng ta là một Đảng cầm quyền…. phải thấm nhuần đạo đức cách mạng", về chăm lo cho con người, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau. Và những bài học được rút ra qua 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Trên tinh thần chú trọng đến sự đổi mới trong sinh hoạt chính trị, học tập chuyên đề để không nhàm chán, đạt hiệu quả hơn. Đảng ủy KBNN Bình Dương đã tổ chức Hội thi "Hái hoa dân chủ" tìm hiểu về hai nội dung vừa được Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Biểu trình bày tại hội nghị. Tham gia hội thi gồm 5 đội thi là đại diện của 5 chi bộ thuộc Đảng bộ cơ quan KBNN Bình Dương.


Toàn cảnh Hội thi

Các đội bốc thăm thứ tự dự thi. Mỗi đội có 2 lượt lựa chọn và trả lời câu hỏi theo thời gian cố định được đưa ra. Các đội dự thi đều có sự nghiên cứu tìm hiểu về 2 nội dung trên và đa số trả lời được các ý chính, đảm bảo nội dung của câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra.


Các đội bốc thăm thứ tự dự thi


Đội dự thi lựa chọn câu hỏi


Đại diện các đội trả lời câu hỏi


Đại diện Ban giám khảo nhận xét và chấm điểm cho đội thi

Cuộc thi được diễn ra sôi nổi, hào hứng và một lần nữa nâng cao được nhận thức về lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam mà Bác Hồ, Đảng ta đã xác định. Kết thúc hội thi, giải Nhất thuộc về Chi bộ 3 (Phòng Kiểm soát chi), giải Nhì thuộc về Chi bộ 2 (Phòng Kế toán Nhà nước), Chi bộ 1 (Phòng Tài vụ Quản trị) đạt giải Ba, và 02 giải Khuyến khích. Cùng với đó, Ban Giám khảo cũng lựa chọn 05 cá nhân xuất sắc của 5 đội để tuyên dương và có những phần thưởng cho các đội tham gia.


Ban tổ chức tặng quà cho các thí sinh xuất sắc


Ban tổ chức trao giải cho các đội dự thi

Buổi sinh hoạt chính trị có sự sáng tạo về hình thức, cuốn hút người tham gia và nâng cao hiệu quả về nắm bắt các nội dung sinh hoạt. Nhờ đó, đã giúp cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động cơ quan KBNN Bình Dương nhận thức sâu sắc hơn về con đường đi lên CNXH của nước ta hiện nay, về thành quả trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng của nhân dân Việt Nam và sự kiên kỳ mục tiêu của Đảng và nhân dân ta. Sự đổi mới và đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt đảng cũng đã góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng tại Đảng bộ KBNN Bình Dương, mang lại sự vui tươi, phấn khởi, hào hứng đối với đảng viên, công chức và người lao động tại đơn vị, tạo động lực và tinh thần để tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

KBNN Bình DươngLượt người xem:  Views:   1
Chia sẻ:
Share:
Ảnh
Video